TỔNG HỢP Ý TƯỞNG TRUYỀN THÔNG CHO BRAND DƯỢC MỸ PHẨM

Dược mỹ phẩm là ngành có mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy, để thúc đẩy doanh thu các doanh nghiệp cần có một chiến dịch Marketing đúng trọng tâm và hiệu quả. Làm sao để tạo dựng hình ảnh của thương hiệu khác biệt và nổi bật hơn so với các bên đối thủ, khiến khách hàng ghi nhớ và tin dùng?  BeeST sẽ tổng hợp các ý tưởng truyền thông sáng tạo dành riêng cho brand dược mỹ phẩm trong bài viết dưới đây. 

Xu hướng Marketing mới trong ngành dược mỹ phẩm 

Vì ngành mỹ phẩm có liên quan đến sức khỏe, sắc đẹp nên có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Các yếu tố đó có thể là truyền thông, xu hướng, tính thời trang, hiệu quả,… Do đó, sẽ có rất nhiều chiến lược Marketing ngành mỹ phẩm cho mỗi thương hiệu khác nhau. Bạn cần lựa chọn chiến lược thích hợp cho từng sản phẩm hay dịch vụ để thu được kết quả tốt nhất.

1. Cá nhân hoá

Nhu cầu của khách hàng trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp ngày một đa dạng hơn. Không những vậy, nó còn liên quan đến cảm nhận của từng cá nhân. Vì vậy mà việc xây dựng sản phẩm theo hướng One-Size-Fits-All hiện nay đã không còn phù hợp nữa.

Bạn cần cá nhân hóa các sản phẩm của mình dựa trên ý tưởng của khách hàng để mang lại những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khác biệt của mỗi người. Nhờ vậy mà thương hiệu bạn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm riêng biệt. Kèm theo đó là bạn có thể nhắm đúng vào Insight khách hàng và tạo ra hiệu quả mua hàng cao nhất.

Nhấn mạnh vào các dòng sản phẩm đa di năng và thông điệp làm đẹp là dành cho tất cả mọi người, không chỉ đem lại lựa chọn tốt cho khách hàng mà còn xây dựng hình ảnh và thông điệp nhân văn cho thương hiệu.

2. Xây dựng các kênh bán hàng với nội dung chất lượng

Đối với mặt hàng mỹ phẩm, khách hàng thường nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng trước khi mua sắm. Vì vậy, bạn cần chú trọng việc xây dựng nội dung mang tính giáo dục, hướng dẫn, truyền cảm hứng.

Những nội dung này sẽ thúc đẩy để khách hàng tương tác sâu sắc với thương hiệu của bạn hơn. Bạn có thể xây dựng các Blog Review sản phẩm, cách chăm sóc da, cách phân biệt mỹ phẩm,… để giúp cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về làm đẹp cho người đọc. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra các Video hướng dẫn cách trang điểm và Share lên Facebook, Youtube, Instagram,…

3. KOLs Marketing 

Tiếp thị người ảnh hưởng (Influencer Marketing) đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Đặc biệt là trong Marketing ngành mỹ phẩm, nó đã trở thành công cụ không thể thiếu.

Bạn không cần phải chọn những người quá nổi tiếng mà chỉ cần những người có tầm ảnh hưởng nhỏ. Hãy chọn những người có tầm 10 – 50 ngàn người theo dõi để mọi thứ trông đáng tin cậy hơn. Lưu ý, bạn cần chọn những người đang hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ như chuyên viên trang điểm, Beauty Blogger,…

4. Chương trình khuyến mãi và sự kiện bổ ích

Đây là hình thức Marketing được nhiều cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm áp dụng trên Online và cả Offline. Họ thường dùng hình thức này để quảng bá cho các mỹ phẩm mới hoặc vào các dịp lễ lớn để đánh mạnh vào tâm lý mua hàng giá rẻ của khách hàng. 

Việc tặng khách hàng những sản phẩm miễn phí có thể được thực hiện thông qua hình thức như: Chơi Mini Game trên mạng xã hội, bốc thăm trúng thưởng, chương trình khách hàng thân thiết,… Bạn có thể đề nghị khách hàng thực hiện một số hành động đơn giản như: Like Fanpage, Share bài viết, cung cấp thông tin Email, số điện thoại,… để nhận được các sản phẩm miễn phí.

Bên cạnh đó, tổ chức các sự kiện tìm hiểu kiến thức về làm đẹp, hoặc các cuộc thi làm đẹp kèm quảng bá sản phẩm mới cũng là phương pháp PR vô cùng hiệu quả. Không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích cho người tham dự mà còn khéo léo đua hình ảnh sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.