TIKTOK CÓ PHẢI LÀ NỀN TẢNG TIỀM NĂNG ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU?

Hiện nay, TikTok đang được đánh giá là một trong những ứng dụng có lượng người dùng “khủng” nhất Việt Nam. Thời đại kỹ thuật số phát triển, làm thay đổi thói quen tiếp nhận hình ảnh của người dùng. Người xem có xu hướng thích những dạng clip ngắn từ 15-30s, với phần âm nhạc bắt tai và hình ảnh đẹp. Và Tiktok là nền tàng đi đầu và tạo nên thói quen đó cho người dùng. Cập nhật xu hướng khách hàng, các doanh nghiệp bắt đầu đồ dồn quảng cáo về Tiktok. Liệu đây có phải là một nền tàng tiềm năng để xây dựng thương hiệu? Cùng BeeST tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Tiềm năng Tiktok mang lại cho thương hiệu

Về đối tượng mục tiêu

Theo khảo sát, đây là nền tảng ứng dụng sở hữu lượng người dùng trẻ nhất hiện nay, 60% người dùng độ tuổi từ 16 – 24. Do đó, có thể lựa chọn tiktok là kênh truyền thông mạnh nếu đối tượng mục tiêu của thương hiệu là thế hệ trẻ. Ngược lại, nếu đối tượng mục tiêu trên 30 tuổi thì doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn những nền tảng phù hợp, xem xét kỹ lưỡng có nên sử dụng tiktok hay không.

Về mục tiêu tiếp thị

Tiktok là một sự lựa chọn được ưu tiên để tạo các video clip viral hoặc các hoạt động (minigame) để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng là một nền tảng với tính cạnh tranh lớn, thương hiệu cần phải có những định hướng mục tiêu tiếp thị rõ ràng, quảng bá một cách khéo léo, thông minh để thu hút được lượng khách hàng nhất định.

Về thị trường

Tiktok có nhiều thị trường ngách theo các lĩnh vực và sở thích của người dùng. Nếu video của bạn có nội dung phù hợp với sở thích của khách hàng trong một số thị trường ngách thì bạn có thể hòa nhập vào mạng xã hội này một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Về quảng cáo

Quảng cáo trên Tiktok không bị bó buộc trong các khuôn khổ và có thể chạy chiến dịch quảng cáo cho đa dạng lĩnh vực (hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, vận tải,…). Tiktok hỗ trợ cho tất cả các thương hiệu quảng cáo bằng nhiều ý tưởng truyền thông độc đáo, phù hợp với thị hiếu người xem.

Sự lan tỏa

Ngoài những cách tương tác truyền thống như: like, comment, chia sẻ, tiktok còn hỗ trợ người dùng có thể tham gia vào các chiến dịch quảng cáo bằng cách tạo các video hưởng ứng mang hashtag thương hiệu. Cơ chế này chính là ưu điểm giúp tiktok trở thành mạng xã hội sáng tạo, giúp thương hiệu dễ dàng gắn kết với người dùng.

Tóm lại, Tiktok là một ứng dụng tiềm năng cho doanh nghiệp bởi quảng cáo tiktok đơn giản, trực quan và thú vị. Hy vọng bài viết này có thể cho doanh nghiệp của bạn những gợi ý hữu ích cho việc quảng cáo thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội này.