Top 7 mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới 2020

Mạng xã hội nào trên thế giới đang được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới? Bạn sẽ phải “choáng ngợp” trước con số ấn tượng được BeeST liệt kê ngay dưới đây

Top 7 mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới
Facebook là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới với 2,6 tỷ người
  1. Facebook: 2,6 tỷ người

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất và có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới hiện nay – chiếm 2,6 tỷ người. Chắc hẳn, đây là thông tin không khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Mark Zuckerberg cùng một số người bạn của mình đã thành lập ra mạng xã hội Facebook năm 2004. Với những ưu điểm vượt trội, Facebook đã thu hút được hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Ngoài những tính năng như: kết bạn, chia sẻ hình ảnh, clip, thông tin, hay những quan điểm, suy nghĩ của mình thì facebook còn để liên lạc bằng cách gọi video call, nhắn tin dù bạn ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Facebook còn là kênh bán hàng Online cũng như Marketing rất phổ biến. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc nhiều cá nhân kiếm sống bằng nghề quảng cáo và bán hàng trên facebook.

 

  1. Youtube: 2 tỷ người

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới không thể không nhắc đến Youtube. Đây là mạng chia sẻ những video clip với nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Đến với Youtube, bạn sẽ được thưởng thức những MV ca nhạc đầy màu sắc, những clip nấu ăn, chăm sóc con cái, thời sự, trải nghiệm, du lịch,…

3 nhân viên cũ của PayPal đã sáng lập ra Youtube năm 2005. Đây là mạng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới và được sử dụng rất phổ biến.

Đăng clip hoàn toàn miễn phí, xem cũng “free” nên đây chính là lý do giúp cho Youtube ngày càng thu hút nhiều người dùng trên thế giới.

 

  1. WhatsApp: 2 tỷ người

Ngang ngửa số lượng người dùng với Youtube, WhatsApp cũng là một trong những mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới.

Đây là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng thuộc sở hữu của Facebook. Đặc biệt, người dùng sẽ được nhắn tin miễn phí với các mạng có sẵn trên thiết bị di động mà không cần trả phí tin nhắn cho nhà mạng.

Bên cạnh tính năng chính là nhắn tin, WhatsApp còn có thể gửi hình ảnh, video, hay đoạn ghi âm trực tiếp cho danh sách bạn bè.

 

  1. Facebook Messenger: 1,3 tỷ người

Nếu bạn đang dùng Facebook thì chắc chắn sẽ dùng Messenger. Đây là ứng dụng có rất nhiều tính năng hữu ích, được nhiều người nhất là thế hệ trẻ ưa thích sử dụng.

Một số tính năng nên được khai thác khi sử dụng Facebook Messenger mà người dùng cần phải khám phá đó là: Tìm kiếm bạn bè dễ hơn; Danh sách liên hệ mở rộng hơn; Chat nhóm tốt hơn; Bảo mật tốt hơn; Sticker; Gọi điện thoại miễn phí

 

  1. WeChat: 1,2 tỷ người

WeChat là một trong 7 ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất trên toàn thế giới. Hiện tại, mạng xã hội này xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

WeChat ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 có tính năng nhắn tin, thanh toán di động đa năng, và truyền thông. Nó được ví như “siêu ứng dụng” của Trung Quốc vì có nhiều chức năng.

 

  1. Instargram: 1,08 tỷ người

Instargram đang đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng Top mạng xã hội nhiều người dùng nhất trên thế giới với 1,08 tỷ người.

Cũng giống như Facebook, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, clip trên Instargram. Tuy nhiên, Instargram có tính năng rất tuyệt vời đó là chỉnh sửa được ảnh trước khi đăng, chụp được ảnh và quay clip trực tiếp trên ứng dụng.

 

  1. Tiktok: 800 triệu người

Trong những năm gần đây, TikTok cũng là một trong những ứng dụng có độ phủ rộng khắp toàn cầu với 800 triệu người dùng.

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc cho phép người dùng xem và tạo các clip âm nhạc với các bộ lọc, hiệu ứng rất đặc biệt.

Đến thời điểm hiện tại, TikTok thậm chí còn phổ biến hơn cả những mạng xã hội lâu đời hơn như: Snapchat, Reddit và Twitter,…

Trên đây là Top 7 mạng xã hội phổ biến được nhiều người dùng nhất thế giới năm 2020. Hy vọng những thông tin trên có ích cho các bạn. Sau bài viết này, có lẽ nhiều người sẽ tải thêm cho mình một nền tảng xã hội mới để trải nghiệm thêm những điều thú vị và mới mẻ.

Mai Hường (Biên tập)