7 lưu ý để tổ chức sự kiện cho công ty thành công

Để một sự kiện của công ty diễn ra suôn sẻ thì bạn nhất định không được bỏ qua 7 lưu ý để tổ chức sự kiện cho công ty thành công dưới đây.

Xác định đúng mục tiêu của sự kiện tổ chức

to-chuc-su-kien-1
Xác định đúng mục tiêu của sự kiện tổ chức

Xác định đúng mục tiêu của sự kiện tổ chức là yếu tố tiên quyết quyết định 50% sự thành công của sự kiện. 

Trả lời một số câu hỏi sau sẽ giúp bạn xác định đúng mục tiêu tổ chức sự kiện như sự kiện này được tổ chức để thu tệp khách hàng tiềm năng nào? Hay sự kiện tổ chức để xây dựng, định vị thương hiệu hoặc tri ân người tiêu dùng? Số lượng người tham dự là bao nhiêu?,…Chỉ khi bạn trả lời được cụ thể và chắc chắn về những câu hỏi này thì sự kiện của bạn mới được tổ chức thành công. 

Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện phù hợp

Lựa chọn địa điểm để tổ chức sự kiện cho công ty cần đảm bảo các yếu tố như địa điểm gần mọi người nhất, giao thông di chuyển thuận lợi. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vừa giúp bạn giảm chi phí.

Lồng ghép khéo léo các nội dung bán hàng trong sự kiện

to-chuc-su-kien-3
Lồng ghép khéo léo các nội dung bán hàng trong sự kiện

Khi tổ chức sự kiện bạn cần phải đảm bảo  rằng sự kiện của bạn không mang tính chất quảng cáo quá mức. Thay vào đó, bạn nên lồng ghép khéo léo các nội dung quảng bá thương hiệu trong nội dung sự kiện để tránh gây cảm giác khó chịu cho khách hàng tham dự. Bạn hãy thể hiện nội dung quảng cáo thật ngắn gọn và tinh tế.

Tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi khi tổ chức

Lên ý tưởng, lập kế hoạch một cách chi tiết, đúng hướng từ khâu chăm sóc khách hàng, lựa chọn địa điểm, lựa chọn đồ ăn thức uống, tổ chức nhân sự phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện ích cho khách hàng. 

Kêu gọi, tận dụng nguồn tài trợ từ đối tác

to-chuc-su-kien-2
Tối ưu chi phí nhờ nguồn tài trợ, đầu tư của đối tác

Kêu gọi nguồn đầu tư từ đối tác giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí đối khi tổ chức sự kiện lớn. Hãy mở rộng mối quan hệ và thắt chặt quan hệ với đối tác để tạo sự thiện cảm và gắn bó giữa 2 bên.

Đưa ra nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn 

Tạo ra những ưu đãi và những phần quà tặng cho người tham dự sự kiện sẽ giúp tạo hào hứng cho người tham gia và tạo sự trang trọng cho sự kiện. Bạn có thể tham khảo một số quà tặng  như móc khóa, những món quà nhỏ hay những voucher nghỉ dưỡng,…

Đổi mới nội dung và kết hợp nhiều hình thức tổ chức sự kiện

Khi xây dựng nội dung sự kiện hãy đảm bảo nội dung được đổi mới và không gây nhàm chán. Liên tục cập nhật các xu thế mới đưa vào sự kiện sẽ tạo sự bất ngờ và mang đến những trải nghiệm mới lại cho người tham dự và tạo cảm giác hào hứng hơn cho người tham gia trong những sự kiện tiếp theo.

Trên đây là tổng hợp 7 lưu ý quan trọng để tổ chức sự kiện cho công ty thành công, hiệu quả nhất. Nếu bạn biết cách vận dụng những lưu ý quan trọng trên chắc chắn sẽ giúp bạn có một sự kiện để đời.