5 xu hướng Digital Marketing chủ đạo năm 2021

Digital Marketing dần  trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp.

Chatbot thay con người phục vụ khách hàng

digital-marketing-1
Chatbot đang được người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến hiện nay

Theo kết quả nghiên cứu cho rằng, có tới 80% doanh nghiệp đã và đang phục vụ khách hàng của họ bằng chatbot, tiêu biểu như Pizza Hut và thời báo phố Wall. Điều đó chứng minh rằng, chatbot được ứng dụng khá mạnh mẽ trong các lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Người dùng cảm thấy tuyệt vời khi họ tương tác với chatbot thay vì với nhân viên chăm sóc khách hàng thực sự. 

Xu hướng Digital Marketing quảng cáo trên ứng dụng di động

Thiết bị di động chiếm 1 phần không hề nhỏ trong chi tiêu người tiêu dùng tại Âu-Mỹ. Vì vậy, các nhà bán lẻ đã tận dụng những lợi thế này để quảng cáo sản phẩm của họ và được đánh giá mang lại hiệu quả rất cao. Việc áp dụng các chiến lược digital marketing trên thiết bị di động sẽ được các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh trong năm 2021. 

Content tương tác trực tiếp sẽ được ưu tiên

Ngày nay, khi internet ngày càng phát triển phổ biến và mạng 5G ngày càng được đầu tư phát triển mạnh mẽ thì công nghệ livestream sẽ ngày càng phát triển phổ biến và thịnh hành tại nước ta. Những đột phá trong công nghệ truyền tải hình ảnh cũng tạo ra rất nhiều sự thay đổi trong cách tiếp thị nội dung số. 

Xu hướng Digital Marketing – Tiếp thị dựa trên dữ liệu khách hàng

digital-marketing-2
Tiếp thị dựa trên dữ liệu khách hàng

Marketing cá nhân hóa cần dữ liệu đúng. Để có thể làm tốt các chiến dịch tiếp thị trong tương lai thì người ta sẽ nghiên cứu chuẩn xác về đặc điểm của từng nhóm đối tượng, phân tích nhóm dữ liệu dựa trên hành vi và thói quen của người dùng. 

Xu hướng tiếp thị bằng video

Theo kết quả khảo  sát thực tế hiện nay, hơn 60% khách hàng thường có thói quen xem video sản phẩm trước khi mua hàng. Việc này có thể giúp họ có hình dung rõ ràng, cụ thể về sản phẩm, thúc đẩy họ tự tin hơn khi mua sản phẩm. Vì vậy, tiếp thị bằng video là một trong những xu hướng Digital Marketing chủ đạo năm 2021 hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều trải nghiệm mới.

Trên đây là tổng hợp 5 xu hướng marketing chủ đạo năm 2021. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp bạn bắt kịp được những xu hướng digital marketing mới mẻ để xây dựng được các chiến lược truyền thông phù hợp.